“Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh, a à á a a… thắp sáng một gia đình”. Câu hát ấy của đứa con gái vừa tròn 4 tuổi khiến tim Lam như vỡ vụn, những giọt nước mắt đã rơi, những nhớ thương, đau đớn lại hiện về.

Tiếng khóc của mẹ nhanh chóng át đi tiếng hát trong veo của bé Hoa, khiến con giật mình quay lại chạy vội đến chiếc ghế sô pha ôm và dỗ mẹ với tiếng nói non nớt…, mẹ nín đi… nín đi mẹ… có con đây rồi.

Hôm nay cũng đã hơn 2 năm ngày mất của Sáng- chồng Lam. Sáng ra đi khi hạnh phúc gia đình mới chớm nở và bé Hoa lúc đó mới gần 2 tuổi làm gì đã biết được sự mất mát và ra đi của người ba.

Lúc Sáng quyết định kết hôn với Lam là khi tình yêu hơn 8 năm mặn nồng đạt đến độ chín, những tưởng hạnh phúc đã toàn vẹn như bài hát kia, 3 ngọn nến đủ lung linh để thắp sáng căn phòng thì cũng là lúc có cơn gió mạnh thổi vào, ngọn nến vàng đã không thể còn tiếp tục sáng như tên gọi của anh để lại một khoảng tối mênh mang trong lòng 2 mẹ con Lam.

Sáng bị tai nạn trong một lần về quê, sự ra đi đột ngột của Sáng đã khiến cuộc sống của mẹ con Lam rơi vào khó khăn bế tắc, đau khổ khi mà mọi khoản chi phí duy trì cuộc sống đều phụ thuộc vào Sáng, Lam vẫn trong thời gian nghỉ sinh ở nhà trông con.

  • Con à, mẹ phải nói với con một sự thật, ba của con sẽ không bao giờ quay về với mẹ con mình nữa, tiếng khóc nấc của Lam phá tan những kí ức đẹp đẽ về người chồng đoản mệnh.
  • Ba đi đâu rồi mẹ, ngày mai ba có về không mẹ?
  • Ba đã đến một nơi rất xa, một nơi không có 2 mẹ con mình, một nơi không có đau đớn và bình yên…

Nét mặt ngây ngô của bé Hoa càng khiến Lam đau đớn hơn, bé Hoa vẫn mơ màng chưa hiểu chuyện gì đang xảy đến với cuộc đời mình….

Khi cuộc sống mất đi người trụ cột, ai sẽ giúp bạn thanh toán những hóa đơn, sẽ chăm sóc những người ở lại. Sẽ không có ai đủ rộng lượng và bao dung để đánh đổi cuộc đời mình bên những con người xa lạ ấy cả, chỉ trừ bảo hiểm nhân thọ ra.

Một người khi đã ra đi, đó không chỉ là sự mất mát ở hiện tại mà còn là nỗi đau ở tương lai. Hãy mua bảo hiểm nhân thọ để giúp đối phó lại rủi ro trong cuộc sống.

Để lại bình luận