Truyền thông

Bảo hiểm nhân thọ: Liên tiếp những ca chi trả quyền lợi bảo hiểm hàng chục tỷ đồng

Tháng Chín 27,2020 17:52

Mới đây, Chubb Life Việt Nam - một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ của Hoa Kỳ đã thông tin về trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình một khách hàng với số tiền hơn 12 tỷ đồng, đặc biệt là việc giải quyết được hoàn tất chỉ một tuần sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm từ gia đình khách hàng.


Trước đó vào đầu tháng 5, Hanwha Life Việt Nam cũng thông tin về một trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lên tới 21 tỷ đồng.

Hai sự kiện này được các chuyên gia nhận định, sẽ có những tác động tích cực gia tăng niềm tin của người dân vào thị trường bảo hiểm nhân thọ trong thời gian tới.
Chia sẻ về trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm có giá trị lớn nhất của Chubb Life Việt Nam cho đến nay, đại diện Công ty cho biết, khách hàng N.V.H tham gia 3 hợp đồng bảo hiểm với Công ty từ năm 2011 và năm 2014. Tháng 6/2020 vừa qua, anh N.V.H không may qua đời do bệnh nan y.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, những hợp đồng bảo hiểm mà anh N.V.H mua cho hai con của mình cũng được Chubb Life Việt Nam chi trả vào tài khoản hợp đồng số tiền 10 triệu đồng/hợp đồng vào ngày đáo niên hàng năm và miễn hoàn toàn các chi phí bảo hiểm rủi ro, phí quản lý hợp đồng cho đến khi các con của khách hàng N.V.H tròn 22 tuổi. Đây sẽ là điểm tựa tài chính vững chắc, đảm bảo cho tương lai của gia đình anh N.V.H khi người trụ cột gia đình không còn nữa.

Theo thống kê của cơ quan quản lý về bảo hiểm, năm 2019, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm xấp xỉ 23.000 tỷ đồng, tăng 17,2% so với năm 2018 (bao gồm chi trả giá trị hoàn lại, chi trả đáo hạn, sự kiện bảo hiểm).

Trong 3 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 6.669 tỷ đồng. Riêng Chubb Life Việt Nam, trong 15 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, hơn 28.700 gia đình Việt đã được công ty chi trả quyền lợi bảo hiểm, với tổng số tiền khoảng 1.380 tỷ đồng.

Những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm có giá trị lớn và những con số chi trả số tiền bảo hiểm gia tăng hàng năm đã cho thấy niềm tin của người dân vào bảo hiểm ngày càng cao. Nhiều người sẵn sàng dành một số tiền đáng kể hàng năm để tham gia các hợp đồng bảo vệ cho bản thân và gia đình.

Song song với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và đặc biệt là sự minh bạch, nhanh chóng trong giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng của các doanh nghiệp bảo hiểm được đánh giá là những nhân tố thúc đẩy sự tham gia bảo hiểm của người dân ngày càng cao.

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm ngày càng tăng

Cho đến nay, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực và trên thế giới nhưng số liệu thống kê hàng năm cho thấy, tỉ lệ nay đang này đang gia tăng mỗi năm. Nếu năm 2014, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm là 6,3% trên dân số 90 triệu người thì đến năm 2019 đã tăng lên khoảng 11-12% trên khoảng gần 100 triệu dân.

Theo chia sẻ của ông Ngô Trung Dũng- Phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), “tính đến hết năm 2019, thị trường có khoảng 14,53 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực. Có những người tham gia vài hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nên chúng tôi ước lượng có khoảng 11-12% người dân Việt Nam đang có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ”.

Những con số thống kê như trên cho thấy những tín hiệu đáng mừng của ngành bảo hiểm nhân thọ, lý giải về sự tăng trưởng này, nhiều chuyên gia cho rằng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ trong người dân ngày càng tích cực hơn. Nhiều người ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong việc bảo vệ tương lai tài chính của bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, đời sống và thu nhập hộ gia đình ngày càng được nâng cao cũng là một trong những yếu tố tích cực tạo đà tăng trưởng cho ngành bảo hiểm nhân thọ.

Adconline

Đặng Đình Chính

Tôi là Đặng Đình Chính (sinh năm 1988). Tôi là tác giả sách bảo hiểm, nhà đào tạo về Truyền thông, quảng cáo & Phát triển thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay./ Hotline: 0979772285
0 Bình luận

Để lại bình luận